Facebook Ads là gì? Vì sao nên sử dụng Facebook Ads?

DOI TEN FACEBOOK 1

Facebook Ads là gì? Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục gia tăng. Đây cũng là một kênh hiệu quả để tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm Marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng.

Facebook Ads là gì? Vì sao nên sử dụng Facebook Ads?

Quảng cáo Facebook đã ra đời từ lâu và trở thành công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Vậy Facebook Ads cụ thể là gì?  Làm thế nào để quảng cáo Facebook mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Mục lục

Facebook Ads là gì?

Đối với những ai mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, cần hiểu rõ khái niệm Facebook Ads là gì. Nắm từ những điều cơ bản nhất giúp bạn có nền móng vững chắc và dễ dàng đạt được thành công hơn khi “thực chiến” sau này.

Đầu tiên, cần hiểu rằng Ads viết tắt của từ Advertising, nghĩa là quảng cáo. Facebook là tên gọi của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay. Facebook Ads là tên gọi dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Hiểu rõ Facebook Ads là gì để tận dụng tối đa lợi ích của công cụ này
Hiểu rõ Facebook Ads là gì để tận dụng tối đa lợi ích của công cụ này

Bạn có biết Facebook Ads là hình thức quảng cáo cho phép hiển thị phân phối tự động?

Thực vậy, quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về vị trí địa lý, sở thích, nhân khẩu học, hành vi,…của người dùng.

Điều quan trọng là, thông qua Facebook Ads, doanh nghiệp có thể truyền đạt những thông điệp, ưu đãi, hình ảnh thương hiệu,… đến người dùng Facebook.

Tại sao cần dùng Facebook Ads?

Những lý do cần sử dụng Facebook Ads là gì?

 • Facebook có lượng người dùng khủng
 • Facebook sở hữu lượng data giá trị
 • Tiếp cận chính xác với 3 dạng audience
 • Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng
 • Phân phối quảng cáo hợp lý
 • Khả năng lan truyền nhanh chóng
 • Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao
 • Tính linh hoạt cao

Facebook có lượng người dùng khủng

Như đã đề cập ở trên, Facebook hiện đang là mạng xã hội có hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục gia tăng mỗi ngày.

Facebook trở thành mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Facebook đang chiếm lĩnh “thị phần” cao nhất trong các trang mạng xã hội. Dựa vào những ưu thế riêng, Facebook Ads đã và đang thu hút càng ngày càng đông doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu kinh doanh và phát triển thương hiệu tham gia.

Facebook sở hữu lượng Data giá trị

Có một sự thật là, ngay khi sử dụng Facebook, đồng nghĩa với việc chúng ta đồng ý cung cấp một số thông tin cá nhân cho trang mạng xã hội này.

Các thông tin này được chúng ta cung cấp tự nguyện như tên thật, giới tính, năm sinh, nơi ở, nghề nghiệp, sở thích,…

Hơn thế nữa, qua quá trình sử dụng, các thói quen, hành vi, loại nội dung quan tâm,… cũng được Facebook ghi nhận. Lý do mà nền tảng này lấy những thông tin về hành vi của chúng ta là để tăng trải nghiệm người dùng. Giúp hiển thị nội dung chính xác hơn mà người dùng quan tâm.

Tuy nhiên mục đích xa hơn là những dữ liệu này giúp những quảng cáo trên Facebook tiếp cận khách hàng chính xác hơn.

Tiếp cận chính xác với 3 dạng Audience

Facebook luôn tìm cách khai thác dữ liệu từ người dùng triệt để nhất. Nền tảng quảng cáo Facebook sẽ cung cấp 3 dạng Audience (Đối tượng mục tiêu) để bạn có thể tiếp cận:

 • Core Audience: giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo nhân khẩu học (độ tuổi, tình trạng hôn nhân, giới tính, nghề nghiệp,…), vị trí địa lý, sở thích, hành vi ( hành vi mua sắm, thiết bị khách hàng đang sử dụng).
 • Custom Audience: giúp bạn các nhà quảng cáo thể tiếp cận với khách hàng đã tương tác với bạn trước đó như: đã ghé thăm page, từng vào Website của bạn, đã gửi tin nhắn, tương tác với page,…
 • Lookalike Audience: giúp bạn tiếp cận đến khách hàng có hành vi sử dụng Facebook giống với 1 tệp Audience mà bạn có.

Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Thông qua Facebook và liên kết Website với Fanpage trên Facebook, bạn có thể thu thập ý kiến của khách hàng. Bên cạnh đó lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất.

Phân phối quảng cáo hợp lý

Khi chạy Facebook Ads, mẫu quảng cáo của bạn cần đảm bảo sẽ được tỷ lệ hiển thị hợp lý, phân bổ đều đặn.

Thông qua các báo cáo, bạn cũng có thể dễ dàng nắm bắt được quảng cáo Facebook của mình xuất hiện thời gian nào, ở đâu, hiệu quả, tiến độ ra sao,….

Bạn có thể kiểm soát dễ dàng hiệu quả quảng cáo Facebook của mình
Bạn có thể kiểm soát dễ dàng hiệu quả quảng cáo Facebook của mình

Khả năng lan truyền nhanh chóng

Facebook có khả năng lan truyền nhanh nhờ tính kết nối cao. Nếu khách hàng tương tác với mẫu quảng cáo của bạn, trên Newsfeed của bạn bè khách hàng này cũng sẽ xuất hiện tin quảng cáo của bạn.

Hành động này giúp thu hút sự chú ý tới Fanpage một cách tự nhiên. Để làm được điều này, ngoài quảng cáo thì bạn cũng cần sáng tạo nội dung Fanpage.

Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

Facebook Ads là gì mà lại được sử dụng phổ biến đến thế? Không ít “người mới” sẽ thắc mắc vì sao định dạng quảng cáo này tiêu tốn một khoản phí khổng lồ mà lại được sử dụng nhiều đến vậy.

Tuy nhiên, đây chỉ là cái nhìn phiến diện. Thực tế chi phí cho các chiến dịch quảng cáo Facebook rất linh động. Doanh nghiệp có thể chi trả cho Facebook Ads tùy theo khả năng tài chính, ngân  sách cho quảng cáo.

Với Facebook Ads, bạn chỉ cần tốn vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. Chi phí vô cùng khiêm tốn so với hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho các hình thức truyền thông khác như TVC.

Chi phí Facebook Ads thường được tính phí theo hình thức CPC (cost per click), CPM (cost per impression).

Tính linh hoạt cao

Các chiến dịch Facebook Ads có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng, linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn có thể chạy nhiều quảng cáo cùng lúc, điều chỉnh đối tượng, hình thức hiển thị, chi phí phù hợp cho từng chiến lược, giai đoạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động tùy chỉnh thời gian mẫu quảng cáo hiển thị để tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất có thể.

Facebook Ads còn cho phép dẫn khách hàng tới Website bán hàng của doanh nghiệp. Khi thiết lập quảng cáo, bạn có thể gắn URL trang đích giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lợi ích của quảng cáo Facebook

Bạn có thể thử nhiều hình thức quảng cáo Facebook để tìm ra hình thức hiệu quả nhất
Bạn có thể thử nhiều hình thức quảng cáo Facebook để tìm ra hình thức hiệu quả nhất

Không thể phủ nhận rằng Quảng cáo Facebook đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm qua. Sự phổ biến của mạng xã hội là động lực lớn nhất cho việc sử dụng nền tảng quảng cáo của nó.

Rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ đã thu được những khoản doanh thu khổng lồ từ nền tảng quảng cáo này.

Phạm vi tiếp cận khách hàng rộng

Facebook với hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và con số này liên tục tăng lên.

Nếu bạn đang muốn tiếp cận số đông người dùng thông qua tin nhắn thì Facebook là nơi tốt nhất để làm điều này, đặc biệt là với sự đa dạng về độ tuổi và nhân khẩu học.

Tạo khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Facebook giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, họ sẽ gửi thông tin cho bạn đơn giản hơn nhiều với mọi loại thiết bị.

Khách hàng có thể yêu cầu thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, lên lịch cuộc hẹn thông qua biểu mẫu quảng cáo mà không cần rời khỏi Facebook.

Đo lường chuyển đổi

Doanh nghiệp có thể tạo Pixel Facebook để theo dõi các hành động mà người dùng thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn trên nhiều thiết bị.

Thêm Pixel Facebook vào Website sẽ cho biết ai chuyển đổi trên trang do xem và tương tác với mẫu quảng cáo Facebook của bạn.

Giá cả

Có thể bạn không biết nhưng Facebook được nhiều chuyên gia quảng cáo đánh giá là một trong những kênh quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất nhưng hiệu quả đem lại thì không hề nhỏ.

Nếu bạn có ngân sách thấp, bạn có thể thiết lập và chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình chỉ từ vài USD một ngày (tùy thuộc vào mục tiêu của quảng cáo của bạn).

Các định dạng quảng cáo đa dạng

Với 10 định dạng quảng cáo, Facebook dẫn đầu các nền tảng truyền thông xã hội trong phạm vi các tùy chọn quảng cáo mà nó cung cấp. Đối với mỗi giai đoạn tiếp thị, bạn có thể sử dụng các tùy chọn phù hợp nhất.

Giữ chân đối tượng hiện tại

Một lợi ích quan trọng của quảng cáo Facebook là nó nuôi dưỡng, giúp tăng lượng người theo dõi và người hâm mộ trên Facebook của bạn.

Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể chạy định kỳ các chiến dịch nhắm mục tiêu dành riêng cho những người theo dõi hiện tại. hơn.

Tại sao Facebook Ads không ngừng được cải thiện?

Facebook hiện nay đã phát triển đầy đủ hơn rất nhiều so với công cụ nghèo nàn, sơ khai ban đầu. Facebook Ads đã có Business Manager, Narrow Audience, Interest & Behavior, Lookalike Audience, Instagram Ads,…

Nếu áp dụng tốt các tính năng mới của Facebook Ads, các nhà quảng cáo sẽ giảm được chi phí và tăng hiệu quả đáng kể.

Khác biệt giữa Google Ads và Facebook Ads là gì?

Facebook Ads cho phép tiếp cận được khách hàng tiềm năng chính xác. Quảng cáo Facebook trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Google Ads. Vậy điểm khác nhau giữa Google Ads và Facebook Ads là gì?

Ưu điểm của Google Ads là gì?

Khi chạy Google Ads, quảng cáo sẽ hiện theo từ khóa, giúp mang lại khách hàng chính xác theo từ khóa họ tìm kiếm. Sau khi người dùng truy vấn trên Google.com, quảng cáo Web bạn hiển thị liên quan truy vấn ấy. Người dùng có thể sẽ click vào trang Web của bạn.

Google Ads và Facebook Ads có ưu điểm khác nhau
Google Ads và Facebook Ads có ưu điểm khác nhau

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là chuyên gia Google Ads, có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền. Google cũng kiểm duyệt khó hơn đối với Text và hình ảnh minh họa so với Facebook.

Ưu điểm vượt trội hơn của Facebook Ads là gì?

Khi chạy quảng cáo Facebook, bài viết sẽ được phân phối đến đối tượng tiềm năng, không cần quan tâm người dùng tìm kiếm đến thứ gì.

Bạn chỉ cần Target vào công việc, sở thích của khách hàng bằng những công cụ hỗ trợ của Facebook. Nếu Facebook Ads được tối ưu tốt, bạn sẽ đạt được kết quả tốt với chi phí tương đối rẻ.

Facebook cũng nắm các thông tin cơ bản, sở thích của người dùng. Vì thế bạn có thể hướng đến người dùng chính xác hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

Tuy nhiên trong một số ngành riêng biệt, Google Ads sẽ phù hợp hơn Facebook Ads. Vậy nên sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn kết hợp cả 2 nền tảng quảng cáo này để mang lại lợi nhuận tối đa cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng Facebook Ads

 • Facebook Ads chỉ là công cụ, và hiệu quả của nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó như thế nào.
 • Đừng nghĩ chỉ quảng cáo Facebook là đủ. Bạn còn cần quản lý, chăm sóc Fanpage tốt.
 • Chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nội dung quảng cáo vẫn sẽ được đặt lên hàng đầu.
 • Cần biết cách Target đúng khách hàng tiềm năng. Không nên chạy Ads tràn lan, làm tốn chi phí mà không có hiệu quả.
 • Tuân thủ chính sách Facebook, không dùng ngôn ngữ thô tục, lăng mạ, phân biệt chủng tộc, đe dọa, tạo ra phản hồi tiêu cực cao,…
 • Facebook Ads không áp dụng cho mọi loại dịch vụ nào cũng được quảng cáo. Sẽ có nhiều dịch vụ quảng cáo bị giới hạn như các quảng cáo liên quan đến việc hẹn hò, kết bạn, bán chất cấm,…

Các hình thức chạy Facebook Ads là gì?

Có 3 hình thức chạy Facebook Ads gồm:

 • Promoted Post
 • Sponsored Facebook Ads
 • Quảng cáo cơ bản của Facebook Ads

Cụ thể như sau:

Quảng cáo cơ bản trong Facebook Ads là gì?

Dạng chạy quảng cáo Facebook Ads này hiển thị ở cột bên phải của trang News Feed. Nội dung tiêu đề (tối đa 25 ký tự), mô tả (tối đa 90 ký tự), hình ảnh (kích thước 100×72 Pixel). Khi người dùng nhìn thấy và nhấp vào mẫu quảng cáo, họ sẽ được dẫn đến Fanpage, trang Web hoặc địa chỉ bất kì bạn đã thiết lập từ đầu.

Quảng cáo Facebook được tài trợSponsored Facebook Ads là gì?

Sponsored Stories xuất hiện bên phải hoặc ở chính giữa News Feed. Đây là dạng quảng cáo Facebook được tài trợ, nội dung gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được tự động lựa chọn từ Fanpage. Người dùng có thể tương tác trực tiếp trên mẫu quảng cáo. Nếu họ nhấp chuột vào sẽ được dẫn tới Fanpage.

Sponsored Stories xuất hiện bên phải hoặc ở chính giữa News Feed
Sponsored Stories xuất hiện bên phải hoặc ở chính giữa News Feed

Promoted Post – Facebook Ads đề xuất bài đăng là gì?

Đây là dạng quảng cáo mà bài đăng chỉ hiển thị trên News Feed dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Gồm một hình ảnh, đoạn văn bản được lấy tự động từ bài đăng trên Fanpage. Người dùng cũng có thể trực tiếp tương tác ngay trên mẫu quảng cáo.

Vì sao quảng cáo Facebook có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số?

Thay vì chờ khách hàng tìm đến, bạn có thể sử dụng Facebook Ads để kiểm soát luồng khách hàng tiềm năng của riêng mình.

Quảng cáo Facebook có thể tiếp cận và dẫn dắt những khách hàng tiềm năng đó một cách hiệu quả thông qua quá trình mua hàng tự nhiên.

Bắt đầu với một ưu đãi

Khách hàng thường dễ bị thu hút bởi các ưu đãi
Khách hàng thường dễ bị thu hút bởi các ưu đãi

Bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng với quảng cáo Facebook về các ưu đãi thu hút. Tùy thuộc vào mức độ hấp dẫn của ưu đãi, nó sẽ đưa lượng người quan tâm lớn hoặc những người có khả năng mua hàng vào quy trình của bạn.

Bạn có thể cung cấp một nội dung thu hút khách hàng tiềm năng hoặc nội dung có đổi lấy thông tin liên hệ của khách hàng. Sau đó, doanh nghiệp có thể biến họ thành khách hàng tiềm năng mà bạn có thể theo dõi và nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, dù thực hiện chiến dịch nào, cung cấp bất cứ ưu đãi gì thì bạn cũng cần đảm bảo rằng nó phù hợp với những gì khách hàng mục tiêu muốn tìm kiếm, sử dụng. Nếu không, những người đăng ký sẽ không phải là đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp với doanh nghiệp.

Tạo chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng

Facebook Lead Ads hoạt động cực kỳ hiệu quả giúp thu thập thông tin khách hàng
Facebook Lead Ads hoạt động cực kỳ hiệu quả giúp thu thập thông tin khách hàng

Bạn có thể dùng quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook (Facebook Lead Ads) để tự động điền và yêu cầu số điện thoại của khách hàng.

Nhiều người dùng không có địa chỉ Email hoặc chúng không liên kết với tài khoản Facebook của họ. Còn số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook thường chính xác vì nó được sử dụng như một biện pháp bảo mật nếu họ cần lấy lại quyền truy cập vào Account của mình. Do đó, quảng cáo để lấy thông tin số điện thoại mang lại hiệu quả khá cao.

Facebook Lead Ads hoạt động cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn cung cấp nội dung ưu đãi qua tin nhắn văn bản.

Bạn cũng có thể cung cấp liên kết Video để mọi người có thể nhấp vào liên kết để xem trên điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng. Một cách khác để thu thập thông tin liên hệ là thông qua quảng cáo Facebook dẫn đến một biểu mẫu ở trang đích trên Website của bạn.

Cung cấp đường dẫn để bán hàng

Doanh nghiệp cần tạo đường dẫn bán hàng phù hợp để tăng chuyển đổi khách hàng
Doanh nghiệp cần tạo đường dẫn bán hàng phù hợp để tăng chuyển đổi khách hàng

Nhiều chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng không đạt được doanh số bán hàng như mong muốn. Một trong những lý do lớn nhất là do các chủ doanh nghiệp thường không nghĩ nhiều về những gì sẽ xảy ra sau khi có khách hàng tiềm năng.

Cụ thể hơn, doanh nghiệp phụ thuộc quá nhiều vào nội dung ưu đãi với mong muốn bán được hàng. Nhưng sự thật là rất nhiều người sẽ không bao giờ mở nội dung đó. Mọi người lưu nó cho sau này và sau đó không bao giờ quay trở lại xem nó.

Thời điểm người dùng xem quảng cáo, tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ là thời điểm sự chú ý của họ tập trung hoàn toàn vào bạn. Hãy tận dụng điều đó và chỉ dẫn cho họ đến bước tiếp theo trong quy trình bán hàng.

Doanh nghiệp cần lên kế hoạch cho những việc bạn cần làm để thực hiện bán hàng. Đồng thời, bạn cũng cần hoạch định nơi diễn ra giao dịch bán hàng đó: Tại cửa hàng, mua sắm trực tuyến, qua điện thoại hay kết hợp nhiều kênh? Làm thế nào bạn có thể dẫn dắt khách hàng tiềm năng của mình thông qua quá trình đó để đạt được mục tiêu cuối cùng là bán hàng?

Với sự vội vã của cuộc sống hiện đại hóa, mọi người có cuộc sống bận rộn hơn. Nếu không cung cấp khả năng đặt cuộc gọi trong thời gian phù hợp, bạn sẽ không thể kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Theo dõi những khách hàng tiềm năng chưa chuyển đổi

Một số người sẽ chuyển đổi ngay lập tức, nhưng những khách hàng tiềm năng khác có thể mất 6 tháng hoặc thậm chí 2 năm để chuyển đổi. Sau một khoảng thời gian nhất định, việc tiếp tục theo dõi họ sẽ không có lợi về mặt tài chính cho bạn.

Thế nhưng bạn vẫn cần tối đa hóa mối quan hệ giữa bạn và mọi khách hàng tiềm năng mà bạn đã trả tiền để có được. Đừng lãng phí chúng!

Bạn nên theo dõi, chăm sóc khách hàng tiềm năng để chuyển đổi họ trong tương lai
Bạn nên theo dõi, chăm sóc khách hàng tiềm năng để chuyển đổi họ trong tương lai

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không chuyển đổi ngay lập tức, làm thế nào bạn có thể làm sâu sắc thêm mối quan hệ và đưa khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn kế hoạch để tiếp tục cung cấp nội dung có giá trị để họ có thể thường xuyên nghe ý kiến ​​của bạn. Thương hiệu bạn cũng sẽ được nhắc nhớ trong tâm trí khách hàng.

Bạn cũng có thể tạo chiến dịch tiếp thị lại đối với quảng cáo Facebook.

Qua đó, bạn có thể chia sẻ nội dung dựa trên các danh mục mà đối tượng của bạn quan tâm và về các chủ đề liên quan với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các nội dung được chia sẻ có thể là Video, nội dung Blog, mẹo và thủ thuật nhanh, lời chứng thực,…

Thời gian, tần suất và độ dài của chiến dịch sẽ phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ mua hàng của doanh nghiệp. Khi ai đó chưa lên lịch cuộc gọi với bạn hoặc trở thành khách hàng trong một khung thời gian nhất định, họ có thể tự động được thêm vào chiến dịch của bạn.

Tương tự, bạn có thể sử dụng email và tin nhắn văn bản để tiếp thị lại các khách hàng tiềm năng với cùng nội dung.

Tự động hóa quản lý Leads và dẫn tới quy trình bán hàng

Việc áp dụng tự động hóa để tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn quản lý khách hàng dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng đảm bảo bạn không bỏ sót khách hàng và trả lời các thắc mắc của họ.

Sau đó, bạn có thể theo dõi hiệu quả của quy trình thông qua các số liệu từ trang tổng quan Trình quản lý quảng cáo. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác nhau có liên quan đến việc dẫn dắt một người nào đó đi đến quyết định mua hàng.

Bạn sẽ quản lý khách hàng tiềm năng tốt hơn nhờ áp dụng tự động hóa
Bạn sẽ quản lý khách hàng tiềm năng tốt hơn nhờ áp dụng tự động hóa

Điều quan trọng là bạn phải biết nơi họ đã tham gia quy trình, những bước họ đã thực hiện từ thời điểm đó và liệu họ có gọi cho bạn hay nhắn tin cho bạn hay không.

Mỗi trường hợp đó sẽ được tự động theo dõi thông qua công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã được chỉnh sửa để phù hợp với các giai đoạn của quy trình mua hàng duy nhất của bạn.

Bất kỳ ai đang làm công việc bán hàng đều có thể theo dõi có bao nhiêu cuộc gọi đến mỗi ngày, bao nhiêu khách hàng tiềm năng đã xuất hiện cho cuộc gọi, bao nhiêu lời đề nghị đã được thực hiện và tỷ lệ đóng quảng cáo là bao nhiêu,…

Về mặt tiếp thị, bạn sẽ có thể xem cách mọi người thực hiện quy trình, họ đến từ đâu, bao nhiêu người đang lên lịch cuộc gọi và bao nhiêu cuộc gọi trong số đó đang chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

Các dữ liệu đó được kết hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa đường dẫn đến chuyển đổi.

Ví dụ: nếu bạn thấy rằng bạn đang nhận được nhiều doanh số nhất từ ​​những người gọi cho bạn từ Facebook, bạn có thể chọn thực hiện nhiều chiến dịch kiểu nhấp để gọi hơn. Bởi những chiến dịch đó tạo ra khách hàng thật sự, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể tích hợp với các công cụ mình đã sử dụng để có được dữ liệu chính xác về những gì đang xảy ra với khách hàng tiềm năng của mình.

Các dịch vụ phổ biến khi chạy Facebook Ads là gì?

 • Quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage: Dùng trong trường hợp Fanpage đã có lượng thành viên đủ lớn, nhưng tương tác ít. Tăng tương tác Fanpage sẽ giúp bạn tăng tương tác trong từng bài viết, đồng thời có thêm các Page Like tự nhiên cùng nhiều những ích lợi khác.
 • Quảng cáo Facebook tăng Like cho Fanpage: Giúp bạn xây dựng được một Fanpage uy tín hơn, được nhiều người theo dõi. Bên cạnh đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào Website (Click – to – web): Giúp dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website. Khách hàng có thể xem thông tin và mua hàng giúp đạt tỉ lệ đơn hàng vượt trội. Hình thức quảng cáo này chỉ tính phí theo lượt khách hàng Click chuột, thể cân đối ngân sách theo từng ngày. Chỉ khi khách hàng truy cập vào Website bạn mới phải trả tiền.
Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào website giúp dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website
Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào website giúp dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website

Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu không có kinh nghiệm chạy quảng cáo, bạn có thể tham khảo các dịch vụ chạy Facebook Ads từ các đơn vị chuyên nghiệp.

Trả lời