Facebook sập toàn cầu, liên tục đăng xuất người dùng 05/03/2024

JVVj2wwbduAm4VHKvnPh0hAFZgBeUr4W1k5rsduGReMRK zsn2XKLupVkcw8rsA2PiJd43xOhcW88VBHEt1aXKgrLSQj2

Facebook sập, liên tục đăng xuất người dùng

Sự cố lạ khiến hàng loạt người dùng Facebook và Instagram trên toàn thế giới không thể truy cập mạng xã hội này từ tối 5/3

07d3addc3090d9ce8081.jpg

Tối 5/3, từ 22 giờ (giờ Việt Nam), một sự cố kỹ thuật bất ngờ đã xảy ra với mạng xã hội Facebook. Hàng loạt người dùng tự động “văng” khỏi tài khoản của mình và không thể đăng nhập lại.

Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Facebook mà còn lan sang Messenger, mạng xã hội Instagram và nền tảng web, gây ra sự bất tiện lớn và làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Người dùng thử đăng nhập lại nhiều lần, tuy nhiên, hệ thống không thể duy trì đăng nhập của người dùng, buộc họ phải đăng nhập lại liên tục. Kể cả khi đăng nhập lại thành công, chỉ một vài giây sau, tài khoản lại tiếp tục bị đăng xuất.

Hiện hàng loạt người dùng đã lên các nền tảng mạng xã hội khác để bày tỏ sự bức xúc và tìm kiếm sự giúp đỡ. Thống kê từ Down Detector cho thấy, hàng loạt người dùng trên toàn thế giới đều báo cáo về sự cố không thể truy cập Facebook. Tính tới thời điểm 10 giờ 34 phút tối 5/3, có tới hơn 125.000 lượt báo cáo về lỗi Facebook bị sập.

Facebook chưa chính thức đưa ra bất kỳ thông báo nào về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục sự cố này.

Trả lời