BẠN SẼ CHỌN GOOGLE ADS HAY FACEBOOK ADS ???

nen chon google ads hay facebook ads

Quảng cáo Google Ads là gì?

Quảng cáo Google Ads là một dịch vụ quảng cáo có trả phí của Google. Thông qua nền tảng này bạn có thể đưa những quảng cáo của mình tiếp cận chính xác tới nhóm khách hàng quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Google Ads có 2 mảng quảng cáo chính là mảng quảng cáo tìm kiếm và mảng quảng cáo hiển thị.

 • Mảng quảng cáo tìm kiếm dựa trên từ khóa được sử dụng với hình thức các công cụ tìm kiếm dữ liệu.
 • Mảng quảng cáo hiển thị sẽ được sử dụng để cung cấp các quảng cáo trực quan hơn như video, poster,…
download
Google Ads vs Facebook Ads – Tìm hiểu về quảng cáo Google

Google Ads cho phép đa dạng đối tượng người sử dụng từ cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Với số lượng người truy cập mỗi ngày khổng lồ, thì đây chính là một hình thức quảng cáo đầy hấp dẫn.

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook Ads là hình thức quảng cáo hiển thị trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Facebook sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ quảng cáo mà bạn phải trả phí, để những thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của bạn được hiển thị tới những khách hàng tiềm năng sử dụng mạng xã hội này và các ứng dụng được liên kết với Facebook.FB Ad Logo21

Google Ads vs Facebook Ads? Quảng cáo Facebook là gì?

Nếu Google giúp bạn tiếp cập với khách hàng dựa trên nhu cầu của khách hàng từ nội dung, thông tin họ tìm kiếm. Thì Facebook tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua thói quen, sở thích và hành vi của họ trong quá trình họ sử dụng mạng xã hội này.

Facebook hưởng lợi lớn từ số lượng hàng tỷ người dùng và truy cập mỗi ngày trên toàn cầu. Đi với số lượng người dùng là kho dữ liệu khách hàng khổng lồ. Do đó, không mấy khó hiểu khi Facebook là một “điểm sáng” có mặt trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số trực tuyến của các doanh nghiệp lớn/nhỏ hiện nay.

Ưu và nhược điểm của Facebook Ads vs Google Ads

Trước khi đưa ra lựa chọn giữa Google Ads hay Facebook Ads, bạn phải hiểu rõ được ưu và nhược điểm của từng nền tảng này là gì.

Về ưu điểm

Google Ads

 • Google có phạm vi tiếp cận thông tin quy mô toàn cầu. Không một nền tảng nào sở hữu lượng truy cập tìm kiếm thông tin mỗi ngày khổng lồ như Google.
 • Google Ads tập trung vào chất lượng mà quảng cáo đem lại nên chi phí bạn phải chi trả sẽ tương xứng với kết quả mà Google Ads mang lại.
 • Google hỗ trợ bạn nhiều tính năng hấp dẫn, chúng cho phép bạn tối ưu hóa quảng cáo với nhiều định dạng khác nhau .

Facebook Ads

 • Tương tự Google, Facebook sở hữu lượng người dùng cao ngất ngưởng. Lợi thế của Facebook là nó cung cấp cho nhà quảng cáo thông tin chi tiết về các nhóm khách hàng. Giúp bạn thấu hiểu hơn nhu cầu và mong muốn của họ về sản phẩm/dịch mà bạn đem tới.
 • Facebook Ads là một hình thức quảng cáo đa dạng và trực quan. Các quảng cáo có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh, chữ viết một cách sinh động và điều này rất thu hút người tiếp cận.
 • Lợi tức đầu tư trên các khoản chi phí dùng cho quảng cáo ( ROI) trên mạng xã hội Facebook thuộc hàng cao nhất hiện nay.
 • Khả năng lan truyền cộng đồng mạnh mẽ nhờ tính chất là một nền tảng kết nối xã hội và tính năng chia sẻ.

Nhược điểm

Google Ads

 • Nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ nhân lực và chuyên môn để chạy quảng cáo Google Ads, khi đó bạn sẽ phải thuê một công ty hỗ trợ vấn đề này. Hiện nay, giá cho các gói thầu quảng cáo Google Ads thường khá cao, do thị trường cạnh tranh cao của doanh nghiệp đòi hỏi chiến lược quảng cáo lâu dài, và bền bỉ. Nếu bạn không đủ mạnh về tài chính hãy nên cân nhắc kĩ vấn đề này.
 • Không phù hợp cho các doanh nghiệp hoặc sản phẩm mới chưa có thương hiệu. Khi khách hàng không biết về sản phẩm/dịch vụ của bạn thì sẽ không xảy ra thao tác tìm kiếm thông tin về chúng.

Facebook Ads

 • Tỷ lệ chuyển đổi thấp do khách hàng không chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
 • Việc quảng cáo hiển thị nhiều lần khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của khách hàng đối với thương hiệu.

So sánh 5 tiêu chí giúp doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả

Cách thức hoạt động

Một trong những tiêu chí đầu tiên mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi so sánh Google Ads vs Facebook Ads  về cách thức hoạt động của 2 hình thức quảng cáo này.

Với Google Ads, các nhà quảng cáo sẽ tìm kiếm được nhóm khách hàng tiềm năng dựa trên từ khóa mà họ sử dụng khi tìm kiếm. Google Ads khiến khách hàng mới chủ động tìm đến doanh nghiệp của bạn qua hệ thống các công cụ của Google. Từ đó bạn có được cho mình dữ liệu về các khách hàng có khả năng sẽ mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Với Facebook Ads, dữ liệu về khách hàng sẽ được phân tích và tìm ra nhóm khách hàng mục tiêu dựa trên đặc điểm riêng của từng người dùng. Facebook Ads giúp gia tăng tỷ lệ theo dõi và mức độ nhận diện thương hiệu.

Vị trí đặt quảng cáo

Tiêu chí so sánh tiếp theo mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa Google Ads vs Facebook Ads chính là nơi quảng cáo được hiển thị.

Với hệ sinh thái rộng lớn của Google, nơi bạn nhìn thấy được quảng cáo đầu tiên và dễ dàng nhất chính là khi bạn sử dụng công cụ Google Search. Sau đó, bạn sẽ liền bắt gặp các quảng cáo liên quan đến thông tin vừa tìm kiếm mọi lúc ngay khi bạn sử dụng các sản sản phẩm khác của Google như Gmail, Youtube, Google Play,…

quangcaogoogle
Quảng cáo Google
Google Ads vs Facebook Ads – So sánh vị trí quảng cáo hiển thị

Không kém cạnh với ông lớn Google, Facebook cũng cho thấy tiềm lực quảng cáo mạnh mẽ mà nền tảng này mang lại với chuỗi các ứng dụng liên kết được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu như Instagram, Messenger, Audience Network.

fb ads
Vị trí hiển thị quảng cáo Facebook Ads

Số lượng người dùng mỗi tháng

Công cụ tìm kiếm dữ liệu lớn nhất thế giới hiện nay là Google, nền tảng này sở hữu lượt người người dùng mỗi tháng khổng lồ. Google có hơn 90 tỷ lượt truy cập mỗi tháng , với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm dữ liệu mỗi ngày. Đây rõ ràng là một lợi thế mạnh mẽ khi bạn chọn chạy quảng cáo Google Ads.

Facebook ngày nay cũng được ca tụng là vua của mảng truyền thông xã hội. với hơn 50 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và  hơn 1.87 tỷ người dùng hằng ngày.

Mặc dù khi so sánh số lượng người dùng giữa Google Ads và Facebook Ads có sự chênh lệch, nhưng xét về tổng thể đây là 2 nền tảng được truy cập nhiều nhất toàn cầu. Bạn hãy xem xét kĩ nhu cầu của doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Cách khoanh vùng đối tượng mục tiêu

Google Ads vs Facebook Ads là hai nền tảng  quảng cáo với phương thức khoanh vùng nhóm đối tượng mục tiêu hoàn toàn khác nhau. Dựa vào đặc điểm này, bạn sẽ dễ dàng xác định được đâu là hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu ban đầu.

Google Ads vs Facebook Ads - So sánh về cách khoanh vùng khách hàng mục tiêu.
Khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Google Ads cung cấp cho doanh nghiệp nhiều tệp đối tượng với độ bao phủ rộng. Nó dựa trên một số yếu tố có thể kể đến như sau:

 • Vị trí địa lý: Google dễ dàng định vị được vị trí thành phố, quốc gia hay những khu vực mà bạn thường xuyên truy cập vào nền tảng này.
 • Từ khóa: Khi bạn sử dụng từ khóa để tìm kiếm thông tin trên các sản phẩm của Google như Youtube, Google Search,…
 • Thiết bị điện tử có truy cập internet: Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, thiết bị điện tử thông minh được mọi người sử dụng hằng ngày, ở mọi lúc và mọi nơi.

Với lượt truy cập hằng ngày cao nhất trong các trang mạng xã hội, Facebook đã khoanh vùng nhóm khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp quảng cáo dựa vào đặc điểm cá nhân người sử dụng. Điển hình như khu vực hoạt động, hành vi và sở thích của họ thể hiện trong quá trình sử dụng mạng xã hội này.

Mục tiêu quảng cáo

Để có được một chiến lược quảng cáo thành công và mang về doanh thu cao, các doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu mà mình muốn quảng cáo là gì. Từ đó, mới có thể nên lựa chọn Google Ads hay Facebook Ads , đâu mới là hình quảng cáo giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đề ra từ đầu.

Sử dụng Google Ads thường là khi doanh nghiệp của bạn muốn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên website. Quảng cáo Google cũng phù hợp đối với các sản phẩm/dịch vụ mà tại thời điểm quảng cáo, khách hàng có nhu cầu mua hàng cao. Khi đó họ sẽ thường sử dụng công cụ tìm kiếm để có sự so sánh và tham khảo trước lúc mua.

Facebook là một nơi thích hợp cho các doanh nghiệp có mục tiêu gia tăng độ nhận biết thương hiệu với người tiêu dùng. Đồng thời, sử dụng Facebook Ads cũng thích hợp cho những doanh nghiệp cung cấp các thông tin nhanh nhất và hiệu quả nhất đến khách hàng. Các thông tin về sản phẩm mới, hay khi doanh nghiệp có các cập nhập mới về vấn đề kinh doanh tới khách hàng.

Mong rằng những thông tin về Google Ads vs Facebook Ads mà 3 basic vừa cung cấp, sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được hình thức quảng cáo đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời