[KINH NGHIỆM] Chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2022

FB2

 

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Mục lục

Các hình thức quảng cáo trên Facebook cập nhật mới nhất

Loạt hình thức quảng cáo trên Facebook được chúng tôi cập nhật dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo: 

Hình ảnh

Quảng cáo bằng hình ảnh là loại hình đơn giản và được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Chỉ với 1 click chuột nhanh gọn bạn đã có thể tạo ra một quảng cáo bán hàng bao gồm các hình ảnh thu hút người xem trên Facebook.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook bằng hình ảnh

Tuy cách thực hiện chạy quảng cáo hình ảnh chỉ cần vài thao tác đơn giản nhưng để mang lại hiệu quả tối đa thì cũng cần phải am hiểu về lĩnh vực quảng cáo của Facebook cũng như cần có kinh nghiệm chạy quảng cáo

Đối với loại hình quảng cáo này, yêu cầu hình ảnh phải tạo thiện cảm cho khách hàng mục tiêu bằng cách sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, bố cục đơn giản, ít họa tiết nhưng tạo được sự thu hút khiến người xem tò mò click vào quảng cáo để lấy tương tác, từ đó dẫn được lượng traffic tự nhiên cho fanpage và đạt được mục đích tiếp thị của quảng cáo.

Video

Thay vì hình ảnh tĩnh như ở trên, hình thức quảng cáo của bạn sẽ là một video, ảnh động GIF hoặc các hình động khác tạo sự thu hút. 

Với lợi thế “sống động” thì quảng cáo video sẽ giúp bạn hấp dẫn người dùng bằng cả âm thanh và hình ảnh trực quan sinh động, giúp thúc đẩy người dùng click vào các quảng cáo của bạn để mà xem thêm. Loại quảng cáo video sẽ được hỗ trợ hiển thị trên Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger, tuy nhiên để tối ưu nhất thì nên chạy trên News Feed và cả Stories. 

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bằng video

Thông thường video quảng cáo được tạo ra nhằm truyền tải một thông điệp nào đó đến khách hàng như các chương trình ưu đãi hay một sự kiện, thu hút sự chú ý của đông đảo người xem và cuối cùng là hướng người dùng biết tới sản phẩm và thương hiệu của mình để bán hàng.

Để bán hàng hiệu quả, hãy dùng quảng cáo video để người dùng dễ dàng click về website bán hàng, tăng lượng người truy cập website – nơi có đầy đủ danh mục sản phẩm, dịch vụ được sắp xếp và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng có nhu cầu muốn biết thêm trước khi khách quyết định mua hàng.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy quảng cáo video để tăng lượng người tương tác trên fanpage, duy trì traffic đều đặn và tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt người dùng.

Bình chọn video

Là loại hình quảng cáo mới được hỗ trợ dành cho các thiết bị di động. Bạn có thể kết hợp với sự tương tác từ người dùng, tạo cuộc thăm dò ý kiến qua video với 2-4 câu trả lời để user lựa chọn. Loại hình này được dự đoán sẽ tối ưu hơn so với các quảng cáo thông thường trước đây, mục đích của loại hình này là tăng độ nhận diện thương hiệu tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hướng dẫn kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook bằng cách tạo cuộc thăm dò ý kiến qua video:

Truy cập Trang Facebook > Tạo bài viết > Ánh/video > Tải lên video > Tạo cuộc thăm dò ý kiến > Nhập câu hỏi lựa chọn > Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cho cuộc thăm dò này > Chọn cho người xem thấy kết quả hay không > Lưu cuộc thăm dò ý kiến. 

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook bằng cuộc thăm dò ý kiến

Lưu ý rằng chỉ một cuộc thăm dò ý kiến có thể hiển thị trên video mỗi lần.

Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền cho phép bạn sử dụng kết hợp nhiều hình ảnh (tối đa 10 ảnh) với cả video, đường link liên kết và cả các calls to action trong một quảng cáo. Thông thường quảng cáo băng chuyền được hỗ trợ trên Facebook (cả giao diện máy tính và mobile), Instagram và các mạng liên kết.

Nhà quảng cáo thường sử dụng hình thức băng chuyền này cho mục đích quảng bá nhiều sản phẩm cùng lúc, giới thiệu những giá trị có lợi của sản phẩm, đưa ra các gói ưu đãi khác nhau để đo lường hiệu quả.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Quảng cáo dạng Facebook Carousel

Trình chiếu

Đây là giải pháp dễ dàng để tạo ra những bài quảng cáo kết hợp được nhiều hình ảnh và video ngắn, nội dung văn bản và cả âm thanh vào trong quảng cáo để thu hút người dùng xem quảng cáo. Bạn có thể tận dụng những hình ảnh từ kho quản lý quảng cáo, giúp bạn không mất thời gian sản xuất video, mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt và chất lượng cao mà không cần tốn chi phí. 

Khác với các loại quảng cáo thông thường, các bản trình chiếu sẽ xuất hiện lặp đi lặp lại trên Facebook khi người dùng sử dụng ngay cả khi có tốc độ kết nối internet chậm.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook bằng bản trình chiếu

Theo bộ sưu tập

Loại hình này chỉ hỗ trợ cho thiết bị di động, cho phép bạn giới thiệu tối đa 5 hình ảnh sản phẩm và điều đặc biệt là khách hàng có thể mua sắm trực tiếp các sản phẩm đó mà không cần rời khỏi Facebook, tạo trải nghiệm mua sắm cực kỳ tiện lợi cho khách hàng.

Trải nghiệm tức thì

Khi bạn nhấn vào quảng cáo thì ngay lập tức sẽ được mở rộng ra toàn màn hình một hình ảnh, video, thẻ quay vòng và bộ sưu tập. Quảng cáo Trải nghiệm tức thì sẽ hiển thị trên Bảng tin Facebook, Facebook Stories, Bảng tin Instagram, Instagram Stories. 

Mục đích sử dụng loại hình chạy quảng cáo này là để thu hút sự chú ý của đối tượng, kể câu chuyện về thương hiệu hoặc nêu bật sản phẩm hoặc dịch vụ.Sau khi chạy quảng cáo Trải nghiệm tức thì, bạn có thể phân tích kết quả với số liệu bao gồm: Thời gian xem, Tỷ lệ phần trăm xem và hơn thế nữa.

kinh nghiệm tự chạy quảng cáo facebook
Trải nghiệm tức thì – Instant Experience Facebook Ads

Quảng cáo trên Facebook Lead

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, thay vì chuyển hướng về trang Fanpage hay Website, thì một form đăng ký sẽ xuất hiện. Tại đây, khách hàng chỉ việc điền các thông tin của mình vào mà không cần chuyển đến trang nào khác.

Hình thức này thường được sử dụng khi muốn đăng ký thông tin để nhận ưu đãi từ cửa hàng, đăng ký tham gia một hoạt động, cung cấp thông tin ở những sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng quan tâm và đang thực sự có nhu cầu.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook Lead

Quảng cáo Động (Dynamic ads)

Là một giải pháp quảng cáo remarketing giúp hỗ trợ bán hàng hiệu quả với tỷ lệ chuyển đổi có thể lên đến 70% vì mẫu quảng cáo sẽ được phân phát tới những khách hàng đã từng tương tác với bạn.

Cách làm: Nhà quảng cáo sẽ tạo một template chung, sau đó Facebook sẽ tự động lấy ảnh và nội dung từ kho dữ liệu để tạo quảng cáo và hiển thị các sản phẩm phù hợp mà khách hàng quan tâm dựa vào hành vi người dùng.

Yêu cầu đối với loại hình này bắt buộc phải có Data khách hàng, cần cài đặt Facebook Pixel hoặc SKD vì đối tượng khách hàng lúc này là những người đã từng truy cập vào trang web và những người đã từng tương tác với bạn.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook bằng Dynamic ads

Quảng cáo trên Messenger

Với khoảng 1,3 tỷ tài khoản sử dụng Messenger mỗi tháng thì đây chính là vùng đất màu mỡ xứng đáng để đầu tư chạy quảng cáo khi bạn muốn nhanh chóng tiếp cận đông đảo khách hàng. Quảng cáo trên Messenger sẽ hiển thị trong hộp thư giữa các cuộc trò chuyện trong phần Tin nhắn, khi người dùng click vào đọc tin nhắn, họ sẽ nhìn thấy nội dung mẫu quảng cáo. Chi phí quảng cáo trên Messenger sẽ được tính theo mỗi tin nhắn.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Quảng cáo trên Messenger

Quảng cáo trên Stories

Hình thức này mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp hơn so với các hình thức trước đây khi có thể hiển thị ở cả Facebook Stories và Instagram Stories. Thao tác tạo quảng cáo được thực hiện khá dễ dàng ngay trên Facebook Ads Manager và có thể tạo chung 1 quảng cáo cho Facebook Stories và Instagram Stories trong cùng 1 chiến dịch.

kinh nghiệm chạy quảng cáo trên facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Stories

Quảng cáo thực tế tăng cường trên Stories

Quảng cáo thực tế tăng cường (AR) là hình thức quảng cáo mới có trên Facebook, cho phép người dùng sử dụng các tính năng như bộ lọc đa dạng và nhãn dán để mà người dùng có thể thực hiện tương tác dễ dàng hơn đối với thương hiệu của bạn.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Quảng cáo thực tế tăng cường trên Stories

Quảng cáo giải trí (Playable Ads)

Cũng là một hình thức quảng cáo mới trên Facebook, giúp khai thác tối đa sự tương tác của người dùng. Quảng cáo Playable Ads cho phép người dùng trải nghiệm các sản phẩm Game hoặc ứng dụng ngay trên quảng cáo mà không cần cài đặt. Playable Ads thường được sử dụng để quảng cáo Game hay App. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ làm mới các nội dung sáng tạo cho chiến dịch truyền thông, marketing của doanh nghiệp.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Quảng cáo giải trí (Playable Ads)

Làm sao để chạy quảng cáo trên Facebook

– Bước 1: Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

Đầu tiên vào Trình quản lý quảng cáo Facebook > chọn Chiến dịch > click chọn Tạo để bắt đầu chiến dịch quảng cáo mới.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Sau khi tạo, bạn sẽ được cung cấp 11 mục tiếp thị do Facebook đưa ra dựa trên nhu cầu của Nhà quảng cáo, bạn có thể chọn:

 • Nhận thức về thương hiệu: Nếu mục tiêu của bạn là giới thiệu thương hiệu tới đối tượng khách hàng tiềm năng mới.
 • Phạm vi tiếp cận: Nếu muốn hướng tới mục đích đưa quảng cáo đến càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt.
 • Lưu lượng truy cập: Chọn phần này khi mục đích là điều hướng người dùng truy cập đến một trang web, một ứng dụng hoặc cuộc trò chuyện trên Messenger.
 • Lượt click trên fanpage: Mục đích tăng số người click vào bất kì bài đăng nào trên trang của bạn, tăng tương tác trên trang, tăng lượng người tham dự sự kiện…
 • Cài đặt ứng dụng: Hướng người dùng cài đặt ứng dụng.
 • Lượt xem video: Mục tiêu là thu hút nhiều người dùng xem video.
 • Tạo khách hàng tiềm năng: Hướng tới mục tiêu tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
 • Tin nhắn: Mục tiêu thúc đẩy khách hàng liên hệ với doanh nghiệp qua Messenger.
 • Chuyển đổiChọn mục này khi bạn muốn khách hàng thực hiện một hành động cụ thể trên website như đăng ký hoặc mua sản phẩm trên ứng dụng hoặc trong Messenger.
 • Danh mục kinh doanh online: Khi muốn kết nối quảng cáo với danh mục sản phẩm, nhằm hiển thị quảng cáo tới người dùng về sản phẩm mà họ đang quan tâm.
 • Lưu lượng cửa hàng: Mục tiêu là hướng người dùng gần đó đến các cửa hàng trực tiếp.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Đối với mỗi mục tiêu khác nhau thì số tiền quảng cáo phải chi trả cũng khác nhau. Vì vậy hãy lưu ý lựa chọn chính xác mục tiêu bạn hướng tới để tối ưu nhất hiệu quả của quảng cáo.

– Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch mà bạn muốn quảng cáo

Cái tên nói lên tất cả, hãy đặt tên chiến dịch thật ấn tượng, ngắn gọn, dễ nhớ, đúng mục đích. Công thức tham khảo: Thời gian_Fanpage_Sản phẩm/ hoặc mục tiêu.

 • Ví dụ: 2022.07.16_The7_Tăng_Like_Trang

Vì vậy kinh nghiệm ở đây là khi đặt tên cho chiến dịch quảng cáo đừng quên thêm ngày để có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát và điều hướng giữa các chiến dịch khác nhau của bạn. 

Sau đó, bạn nên tắt hết các ô “tạo thử nghiệm A/B” và “Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch” đi.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

– Bước 3. Thiết lập tài khoản quảng cáo trên facebook

Đối với những người đã có kinh nghiệm và có sẵn tài khoản quảng cáo thì chỉ cần nhấn nút Quảng cáo và chuyển sang bước kế tiếp.

Nhưng nếu chưa có, bạn cần tạo tài khoản bằng cách nhấn vào Thiết lập tài khoản quảng cáo. Sau đó điền những thông tin cần thiết để tạo tài khoản quảng cáo. 

Nhấn vào Quốc gia > Chọn loại tiền  > Chọn múi giờ > Nhấn Tiếp tục.

Lưu ý rằng những thông tin trên đều không thay đổi được, vì vậy khi đăng ký thiết lập tài khoản quảng cáo bạn nên cân nhắc lựa chọn đúng, nếu muốn thay đổi chỉ còn cách tạo một tài khoản quảng cáo khác.

– Bước 4: Xác định đối tượng target

Xác định đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo bằng cách chọn cho vị trí, độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ phù hợp… là chìa khóa giúp tối ưu hóa chi phí vì liên quan trực tiếp tới kết quả cuối cùng của quảng cáo. 

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Trong khi tạo chiến dịch quảng cáo, bạn có hai lựa chọn: Tạo một đối tượng mục tiêu mới hoặc Sử dụng đối tượng đã lưu (Saved Audience). Trong đó, khi tạo đối tượng mới bạn nên cân nhắc những điều này:

 • Chi tiết hóa mục tiêu: Dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi để thêm hoặc bớt một nhóm đối tượng nào đó sao cho phù hợp nhất với target.
 •  Kết nối: Dựa vào thông tin những người đã tương tác hoặc chưa tương tác để thêm hoặc bớt nhóm người đó. Ví dụ bạn muốn quảng cáo sản phẩm đến rộng rãi khách hàng mới thì có thể lựa chọn bớt nhóm khách đã tương tác và đã biết về thương hiệu. Còn nếu muốn tri ân, tặng ưu đãi cho khách hàng cũ thì nên thêm nhóm người đã có tương tác với doanh nghiệp.

– Bước 5: Chọn vị trí quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn lần đầu thiết lập chiến dịch quảng cáo, lựa chọn tối ưu nhất là Vị trí tự động để Facebook tự động tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo của bạn trên Facebook, Instagram, Messenger hay Audience Network để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Khi bạn nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể linh hoạt chọn vị trí để quảng cáo của bạn được hiển thị ở một số vị trí nhất định của mạng lưới Facebook, cụ thể:

 • Loại thiết bị và hệ điều hành: iOS, Android, Di động, Máy tính để bàn hoặc cả hai.
 • Nền tảng: Facebook, Instagram, Messenger, Mạng liên kết (Audience Network)
 • Vị trí hiển thị: News Feed, Stories, Video trực tuyến, Bài viết tức thời (Instant Articles), Cột bên phải của Facebook (Facebook Right-Hand Column), trong các bài viết, ứng dụng và trang web bên ngoài Facebook.

– Bước 6: Thiết lập ngân sách và đặt giá thầu

Ngân sách là việc bạn cần tính toán đầu tiên khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời, sau đó bạn có thể chọn ngày bắt đầu để thực hiện chiến dịch ngay lập tức hoặc lên lịch chạy quảng cáo bằng cách đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

 • Với ngân sách hàng ngày: Facebook sẽ tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo và sử dụng gần như toàn bộ ngân sách để có được kết quả mỗi ngày. Đôi khi có những ngày chi tiêu cho quảng cáo sẽ giảm hoặc tăng vượt quá 25% nếu Facebook nhận ra các cơ hội tiềm năng của mỗi ngày.
 • Với ngân sách trọn đời: Facebook sẽ phân chia đồng đều ngân sách trong các ngày diễn ra chiến dịch và tính chi tiêu trung bình cho mỗi ngày.

Theo kinh nghiệm, The7 khuyên bạn nên chọn ngân sách hàng ngày với thời lượng chiến dịch không giới hạn vì vẫn có thể chỉnh sửa ngân sách hàng ngày và tạm dừng chiến dịch bất cứ khi nào bạn thấy có lợi sau đó.

 • Với đặt giá thầu quảng cáo: Đặt giá thầu quảng cáo hoạt động trên cơ sở đấu giá. Bạn có thể chọn đặt giá thầu thủ công hoặc tự động, điều này sẽ giới hạn số tiền cho mỗi hành động thay vì cho chiến dịch tổng thể của bạn. Lưu ý rằng hãy luôn thay đổi giá thầu thủ công đặt trước của Facebook trong hộp giá thầu tùy chỉnh. 

– Bước 7: Tạo Quảng cáo

Hãy chọn định dạng quảng cáo Facebook Ads, phù hợp với mục tiêu. Tiếp theo nhập nội dung văn bản cùng các thành phần media. Cuối cùng đừng quên sử dụng công cụ xem trước để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hiển thị tốt ở các vị trí phù hợp mong muốn.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Khi setup hoàn thành, hãy nhấn vào nút “Xác nhận” để gửi đơn đặt hàng cho Facebook. Thông thường bạn sẽ cần chờ Facebook xét duyệt cho một quảng cáo trong vòng 24 giờ. Hãy lưu ý rằng quảng cáo có thể được xét duyệt lại, kể cả sau khi chạy. 

Các thông số quảng cáo trên Facebook ads

Để quảng cáo Facebook Ads cho ra kết quả tối ưu nhất thì nhà quảng cáo phải nắm rõ các thông số kỹ thuật khi thực hiện quá trình chạy Ads sao cho tương thích với các vị trí hiển thị, quảng cáo được xét duyệt nhanh chóng đúng với chính sách của Facebook.

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu

Mội quảng cáo Facebook Ads thường có giới hạn về ký tự văn bản, nếu vượt quá số lượng ký tự đó sẽ bị loại bỏ. Vì vậy để tối ưu chất lượng quảng cáo cần phải chú ý tới điều này. Ngoài ra chạy Facebook Ads cần nắm rõ mục đích của chiến dịch truyền thông là gì để đưa ra loại hình chạy Ads phù hợp.

Quảng cáo Hình ảnh

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu của phương thức chạy quảng cáo bằng hình ảnh:

– Dòng tiêu đề: Tối đa 25 ký tự

– Mô tả liên kết: Tối đa 30 ký tự

– Văn bản nội dung: Tối đa 125 ký tự

– Mục tiêu của chiến dịch: Tất cả ngoại trừ Lượt xem video

Một quảng cáo thường có giới hạn về số lượng ký tự trong văn bản và mục tiêu nhất định

Quảng cáo video

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu của phương thức chạy quảng cáo bằng video:

– Dòng tiêu đề: Tối đa 25 ký tự

– Mô tả liên kết: Tối đa 30 ký tự

– Văn bản nội dung: Tối đa 125 ký tự

– Mục tiêu của chiến dịch: Tất cả ngoại trừ Danh mục bán hàng

Quảng cáo trên Facebook Stories

Thông số kỹ thuật của phương thức chạy quảng cáo trên Stories:

– Để một khoảng trống tầm 250 pixel ở đầu và cuối quảng cáo

– Thiết kế Ads theo khung dọc để tương thích khi hiển thị trên màn hình điện thoại. 

– Video tối đa 15 giây, hình ảnh 5 giây, Carousel tối đa 50 giây.

– Hạn chế đưa giá vào Stories

– Tích hợp đồng thời 2 vị trí bao gồm Facebook Feeds và Facebook Stories hoặc Instagram Stories & Facebook Stories.

Một quảng cáo thường có giới hạn về số lượng ký tự trong văn bản và mục tiêu nhất định

Quảng cáo băng chuyền

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu chạy quảng cáo băng chuyền:

– Dòng tiêu đề: Tối đa 25 ký tự

– Mô tả liên kết: Tối đa 30 ký tự

– Số ký tự trong mẫu quảng cáo: Tối đa 90 ký tự

– Mục tiêu của chiến dịch: Tất cả ngoại trừ lượt xem và lượt xem video

– Kích thước hình ảnh dùng trong quảng cáo được đề xuất: 1080 x 1080 hay 600 x 600 pixel

Quảng cáo trình chiếu

Thông số kỹ thuật và mục tiêu chạy quảng cáo trình chiếu:

– Tiêu đề: Tối đa 25 ký tự

– Mô tả liên kết: Tối đa 30 ký tự

– Nội dung bài viết: Tối đa 125 ký tự

– Chạy quảng cáo nhắm đến: Tất cả

– Sử dụng các hình ảnh có độ phân giải cao và các video chất lượng trên 1080p.

– Lựa chọn những hình ảnh có kích thước và tỷ lệ tương tự với nhau.

– Sử dụng âm thanh miễn phí để tránh vi phạm bản quyền.

– Sử dụng các hiệu ứng sao cho thật phù hợp.

Một quảng cáo thường có giới hạn về số lượng ký tự trong văn bản và mục tiêu nhất định

Quảng cáo theo bộ sưu tập 

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu chạy quảng cáo theo bộ sưu tập:

– Dòng tiêu đề: Tối đa 25 ký tự

– Số lượng ký tự trong quảng cáo: Tối đa 90 ký tự

– Mục tiêu của chiến dịch: Lượng người truy cập, chuyển đổi hay bán hàng/dịch vụ theo danh mục và lưu lượng truy cập cửa hàng.

Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu chạy quảng cáo theo trải nghiệm tức thì:

– Văn bản: dưới 500 ký tự

– Mục tiêu chiến dịch: Tất cả ngoại trừ Tạo khách hàng tiềm năng, Bán hàng theo danh mục và Thông điệp

Quảng cáo trong Inbox của Messenger

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu chạy quảng cáo trong Inbox của Messenger:

– Văn bản nội dung: 125 ký tự

– Mục tiêu chiến dịch: Lưu lượng truy cập, Lượt cài đặt ứng dụng, Chuyển đổi, Bán hàng theo danh mục, Thông điệp

kinh nghiệm chạy quảng cáo trên facebook

Mẹo thông minh để chạy quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook đem lại hiệu quả là sử dụng các công cụ hỗ trợ một cách tối đa và học hỏi các mẹo chạy quảng cáo như:

Thử nghiệm đúng đối tượng 

Đặt target đúng đối tượng bằng cách sử dụng công cụ Facebook Audience Insights, đây là công cụ rất hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu và hiển thị thông tin tổng hợp theo ba nhóm:

– Những người đã tương tác với Trang của bạn

– Những người trong Đối tượng tùy chỉnh

– Tất cả người dùng trên Facebook

Sử dụng Pixel Facebook

Pixel Facebook cũng được coi là hình thức remarketing thường được những nhà quảng cáo chuyên nghiệp chọn vì khả năng tác động lớn đến chiến dịch quảng cáo Facebook. Chỉ với một đoạn mã nhỏ trên trang web, nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi, tiếp thị lại những người đã xem sản phẩm trên website.

Sử dụng Pixel Facebook để việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn
Sử dụng Pixel Facebook để việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Sử dụng hình ảnh và video đỉnh cao

Thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn chính là hình ảnh và video chứ chưa cần quan tâm tới nội dung. Vì vậy muốn thu hút người dùng và muốn họ ở lại dâu hơn trên các bài quảng cáo của bạn thì hình ảnh, video phải thật đẹp và lôi cuốn. 

Không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh hay sử dụng hình ảnh không chất lượng, video nhảm nhí cũng ít gây được thiện cảm.

Kiểm tra tất cả mọi thứ

Mỗi chiến dịch quảng cáo cần được cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng từ nghiên cứu khách hàng mục tiêu, thị trường. Vì vậy hãy kiểm tra mọi thứ khi bạn muốn thử nghiệm cái mới để đánh giá với các nội dung trước, sau đó tổng kết kinh nghiệm giúp quảng cáo đạt được mục tiêu.

Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

Những con số quan trọng mà bạn cần theo dõi là: số lượt hiển thị quảng cáo, lượng tương tác (like, comment, share). Từ đó bạn sẽ đánh giá được hiệu quả và cải thiện được kết quả cuối cùng của chiến dịch.

Luôn theo dõi và đo lường
Luôn theo dõi và đo lường

Đâu là sai lầm khiến quảng cáo facebook không hiệu quả?  

Sau đây là các sai lầm khiến quảng cáo facebook của bạn không đạt hiệu quả:

Thuê đơn vị không uy tín

Tất nhiên khi chủ doanh nghiệp không am hiểu về lĩnh vực chạy quảng cáo thì cách tốt nhất là thuê ngoài. Tuy nhiên độ rủi ro khi thuê đơn vị chạy quảng cáo không uy tín cũng rất nhiều như chỉ chạy like ảo, không có khách thực, chạy sai đối tượng, gây lãng phí ngân sách, thậm chí là vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook dẫn đến trang bị cấm quảng cáo…

Tiếc tiền quảng cáo

Với những người có ít kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook thường hay tiếc tiền chạy vì chưa thấy ra doanh số khiến họ lo lắng về ngân sách mỗi ngày phải trả và thường tự dừng chiến dịch lại khi không thấy có hiệu quả. 

Kinh nghiệm tự chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Sau đây The7 sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook giá rẻ mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Nội dung trên hình ảnh sẽ ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo

Chính sách quảng cáo của Facebook sẽ hạn chế phân phối các ảnh có văn bản vượt quá 20% đồng nghĩa giá thầu tăng.

Quan tâm đến quy mô đối tượng

Trong quá trình chạy Ads target đối tượng quá chi tiết sẽ làm quy mô đối tượng bị thu hẹp, chi phí từ đó cũng tăng rất cao. The7 khuyên bạn giữ quy mô đối tượng ở trong tầm 500 nghìn hoặc hơn.

Tối ưu nội dung, hình ảnh quảng cáo

Khi quảng cáo của bạn bị người dùng lướt qua thì chi phí cho lượt hiển thị tiếp theo sẽ cao hơn. Facebook sẽ tính phí mỗi lượt hiển thị dựa trên “độ phù hợp”, quảng cáo càng phù hợp với người dùng thì chi phí càng rẻ. Vì thế bạn có thể testing A/B giữa các mẫu quảng cáo với nhau để biết được nội dung nào đang tối ưu tốt hơn.

Test các bài quảng cáo và tối ưu
Test các bài quảng cáo và tối ưu

Tắt các nhóm quảng cáo không hiệu quả

Bạn có thể cùng lúc test nhiều nhóm quảng cáo trong mỗi chiến dịch. Từ đó xác định nhóm có hiệu quả cao (lượt tương tác cao), sau đó tắt các nhóm không phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Chọn định dạng quảng cáo Facebook phù hợp

Theo kinh nghiệm của The7, chọn định dạng video hay ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền quảng cáo hơn là định dạng Lead Ads.

Kinh nghiệm target đối tượng khi chạy quảng cáo trên facebook

Bước target đối tượng phù hợp chính là kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả mà mọi người cần biết:

Hạn chế target quá nhiều điều kiện

Như đã nói ở trên, nhóm đối tượng quá nhỏ sẽ kéo giá thầu tăng cao. Vì vậy khi mới chạy quảng cáo Facebook, bạn chỉ nên target tuổi, giới tính, vị trí địa lý để giảm giá thầu.

Gợi ý target
Gợi ý target

Kiểm tra trùng lặp nhóm đối tượng

Ví dụ bạn set 2 nhóm quảng cáo trong một chiến dịch.

Nhóm A: Nam, tuổi từ 20– 60, sở thích thể thao

Nhóm B: Nam, tuổi từ 20– 60, sở thích xe hơi

Bạn sẽ nhận ra đối tượng ở 2 nhóm đã trùng nhau đến 90% như thế chính là tự cạnh tranh lẫn nhau. Vì vậy hãy chỉ cần target vào nhóm A, và nhóm B vẫn sẽ nhìn thấy quảng cáo, tránh gây trùng lặp nhóm đối tượng.

Tạo đối tượng tương tự từ data sẵn có

Bạn không cần thiết tạo ra đối tượng mới mà có thể sử dụng đối tượng tương tự để target sao cho vẫn đúng mục tiêu.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook không bị khóa tài khoản 

Với người mới tập chạy quảng cáo sẽ thường hay mắc phải một số lỗi khiến quảng cáo không được phê duyệt hay quảng cáo bị vô hiệu hóa. Hãy tránh những sai lầm dưới đây nhé:

Không sử dụng từ ngữ vi phạm chính sách Facebook

Một số từ ngữ nhạy cảm trong bài viết dễ khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt, nếu điều này lặp lại nhiều lần có thể khiến tài khoản bị gắn cờ. Hãy tránh các từ như: cam kết 100%, thực phẩm chức năng, các từ liên quan đến bộ phận cơ thể người, vay vốn, tiền tệ, các từ ngữ phân biệt chủng tộc và giới tính (giảm cân, tăng cân, trắng da,…), các từ ngữ nhạy cảm như cho vay, bộ y tế,…

Mách bạn kinh nghiệm chạy quảng cáo không bị khóa tài khoản 
Mách bạn kinh nghiệm chạy quảng cáo không bị khóa tài khoản

Không quảng cáo hàng có thương hiệu

Tất cả các thương hiệu lớn trên thế giới đều đã được đăng ký với Facebook. Vì vậy trừ khi bạn là nhà phân phối chính thức của hãng thì có thể quảng cáo, còn không thì bạn không thể chạy quảng cáo các sản phẩm này.

Công cụ quảng cáo facebook hiệu quả 

Với kinh nghiệm chạy quảng cáo trên facebook nhiều năm, The7 xin giới thiệu các bạn các công cụ giúp cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả:

Facebook Ads Manager

Trình quản lý quảng cáo do Facebook phát triển dành cho các nhà quảng cáo gồm các chức năng cần thiết để quản lý hoạt động chạy quảng cáo:

– Tạo quảng cáo

– Hỗ trợ chọn nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng

– Thiết lập mục tiêu ngân sách

– Theo dõi và thường xuyên tối ưu chiến dịch.

Facebook Ads Manager
Facebook Ads Manager

Facebook Ads Manager App

Là ứng dụng hỗ trợ cả cho những người dùng thiết bị di động như Smartphone hay máy tính bảng, có thể dễ dàng thao tác:

– Tạo quảng cáo

– Chỉnh sửa mẫu quảng cáo

– Điều chỉnh ngân sách, thay đổi lịch chạy quảng cáo

– Nhận thông báo cập nhật qua thiết bị di động

– Theo dõi và xác định chính xác hiệu quả.

AdEspresso

Là công cụ phân tích dữ liệu chi tiết và dễ hiểu. Từ các con số bạn có thể dễ dàng xác định hiệu quả chiến dịch và các bước tiết theo cần làm.

AdEspresso cũng giúp hỗ trợ tối ưu quảng cáo tốt
AdEspresso cũng giúp hỗ trợ tối ưu quảng cáo tốt

Trả lời