Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc “giá sỉ, lẻ tận gốc”

taobao 1688 tmall logo

Trung Quốc được ví như “thiên đường mua sắm” của thế giới với nguồn hàng đa dạng, chất lượng, giá rẻ. Song để nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc, chủ shop cần nắm vững một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc được HATIEN.SERVICE đề cập ngay ở nội dung dưới đây.

Tại sao nên nắm vững kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc?

Lý do cần nắm vững kinh nghiệp nhập hàng Trung Quốc

Từ lâu, việc tự nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh không còn là điều quá xa lạ với nhiều chủ shop ở Việt Nam. Nhất là khi thương mại điện tử phát triển, các chủ shop, nhà buôn càng dễ dàng tiếp cận nguồn hàng thông qua các sàn TMĐT của Trung Quốc như Taobao, 1688. Thế nhưng, để tìm được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ các chủ shop, nhà buôn cũng cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc nhất định bởi:

 • Hạn chế rủi ro khi nhập hàng: Khi có kinh nghiệm mua hàng trung quốc, các chủ shop sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro trong quá trình mua hàng như: Không kiểm tra được chất lượng sản phẩm, khó kiểm soát được số lượng, mẫu mã…nên dễ nhập phải hàng kém chất lượng. Điều này sẽ tác động trực tiếp vào công việc kinh doanh của mình.
 • Dễ tìm được nguồn hàng giá rẻ tận gốc: Khi đã có bí kíp nhập hàng trung quốc tận gốc, chủ shop sẽ dễ dàng tìm được nhà cung cấp, xưởng sản xuất uy tín. Từ đó, sẽ đảm bảo được chất lượng nguồn hàng, khả năng cung ứng và giá cả hàng hóa luôn ở mức tốt nhất khi nhập hàng.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức mua hàng: Khi đã có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc, người mua sẽ biết đâu là shop uy tín, có nguồn hàng tốt. Điều này sẽ giảm thiểu được thời gian tìm kiếm nguồn hàng, nhà cung cấp.
 • Nắm vững các ngày sale để mua hàng giá rẻ: Đa phần những người có kinh nghiệm nhập hàng sẽ nắm rõ các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn trong năm trên các sàn TMĐT. Đây cũng là dịp giúp các shop nhập được hàng chất lượng với giá rẻ bất ngờ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Tất tần tật các bí kíp nhập hàng Trung Quốc tận gốc cho dân kinh doanh

Để thuận tiện trong việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, chủ shop nên nắm vững một số lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc như sau:

Nhập hàng Trung Quốc khi không biết tiếng Trung

Những chủ shop mới bắt đầu nhập hàng Trung Quốc về buôn bán thường gặp phải khó khăn ban đầu đó là không biết tiếng Trung. Điều này dễ hiểu là vì các sàn TMĐT chỉ hỗ trợ tiếng Trung. Tuy nhiên, nếu muốn nhập hàng chủ shop vẫn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ dịch trang web của Google và Cốc cốc.

 Chọn “Vietnamese” để dịch trang web sang tiếng Việt

Chọn “Vietnamese” để dịch trang web sang tiếng Việt

Dịch trang web TMĐT bằng công cụ Chrome: Cách thức thực hiện rất đơn giản, chủ shop chỉ cần mở giao diện sàn TMĐT bất kỳ của Trung Quốc. Trình duyệt sẽ tự động gợi ý chủ shop dịch trang web sang tiếng Việt. Nếu đồng ý, chủ shop chọn “Vietnamese” là hệ thống sẽ tự động chuyển đổi ngôn ngữ thành công.

 Để dịch trang web bạn click vào ô “tiếng Việt”

Để dịch trang web bạn click vào ô “tiếng Việt”

Dịch sàn TMĐT sang tiếng Việt trên Cốc cốc: Cách thực hiện tương tự như chuyển đổi qua Chrome. Khi có gợi ý chuyển đổi trang TMĐT sang tiếng Việt, chủ shop chỉ cần nhấp chọn ô “tiếng Việt” để hoàn tất.

Sử dụng Google Translate khi tìm kiếm sản phẩm

Sử dụng Google Translate khi tìm kiếm sản phẩm

Sử dụng Google Translate khi tìm kiếm sản phẩm: Nếu sử dụng tính năng tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, chủ shop nên sử dụng Google translate để dịch tên sản phẩm sang tiếng Trung để tìm kiếm. Với cách này sẽ cho ra kết quả chính xác hơn 2 cách sử dụng công cụ hỗ trợ ở phía trên.

Kinh nghiệm tìm kiếm sản phẩm Trung Quốc chất lượng trên 1688, Taobao

Các sàn TMĐT của Trung Quốc đều cung cấp đến người mua hàng 3 tính năng tìm kiếm sản phẩm trên hệ thống đó là tìm qua từ khóa, tìm sản phẩm bằng hình ảnh và danh mục có sẵn. Cụ thể:

 Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khoá tiếng Trung

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khoá tiếng Trung

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa: Là tính năng cơ bản nhất của các sàn TMĐT hiện nay. Để sử dụng tính năng này, các chủ shop chỉ cần gõ tên sản phẩm (bằng tiếng Trung) vào thanh công cụ tìm kiếm là hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách sản phẩm mà bạn muốn mua.

 Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên 1688

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên 1688

Tính năng tìm kiếm sản phẩm hình ảnh: Để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh, chủ shop chỉ cần chọn tính năng tìm kiếm hình ảnh (biểu tượng camera) và tải hình ảnh mặt hàng cần mua lên sàn TMĐT bất kỳ. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị tất cả  các sản phẩm giống với sản phẩm mà chủ shop đang cần tìm.

 Tìm kiếm hình ảnh sản qua danh mục

Tìm kiếm hình ảnh sản qua danh mục

Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục: Mỗi sàn TMĐT đều có sẵn các danh mục gồm nhiều mặt hàng khác nhau. Chủ shop có thể thông qua gợi ý của hệ thống để tìm ra sản phẩm mà mình muốn mua.

Sử dụng công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm

 Sử dụng bộ lọc để chọn lựa sản phẩm ưng ý nhất

Sử dụng bộ lọc để chọn lựa sản phẩm ưng ý nhất

Một trong những kinh nghiệm nhập hàng trung quốc online mà các chủ shop lâu năm thường sử dụng đó là sử dụng các bộ lọc trong việc tìm kiếm hàng hóa. Các bộ lọc trên sàn TMĐT của Trung Quốc có rất nhiều chỉ số khác nhau, chủ shop có thể dễ dàng tìm sản phẩm cần mua theo khoảng giá, thương hiệu, màu sắc, kích thước, hàng dành cho nam/nữ, hàng cao cấp/bình dân, tìm theo độ tuổi, có miễn phí ship, tìm nhà cung cấp theo khu vực… Dựa vào những chỉ số này sẽ giúp chủ shop dễ dàng tìm được sản phẩm theo đúng yêu cầu của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp Trung Quốc uy tín

Các trang web order hàng của Trung Quốc có hàng trăm ngàn nhà cung cấp khác nhau và không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín. Bởi vậy, khi mua hàng trên hệ thống, chủ shop sẽ dựa vào các yếu tố như thứ hạng của shop, thời gian hoạt động và thang điểm đánh giá để biết đâu là nơi bán hàng uy tín.

 Nên chọn mua hàng của nhà cung cấp có chỉ số tốt

Nên chọn mua hàng của nhà cung cấp có chỉ số tốt

Hiện tại, các sàn TMĐT như Taobao, 1688 sẽ xếp hạng uy tín của nhà cung cấp theo thứ hạng từ thấp đến cao đó là: Biểu tượng trái tim => Kim cương => Vương miện bạc => vương miện vàng. Những nhà cung cấp có càng nhiều vương miện bạc, vàng thì sẽ có mức độ uy tín cao hơn.

Thời gian hoạt động của shop càng lâu, thì shop càng uy tín. Điều này không chắc chắn 100%, song để hoạt động trên các sàn TMĐT trong một thời gian dài phải cung cấp hàng chất lượng, giá rẻ và chất lượng dịch vụ cũng phải đảm bảo.

Ngoài 2 yếu tố trên thì thang điểm đánh giá shop cũng là yếu tố giúp chủ shop nhận biết đâu là nhà cung cấp uy tín. Hiện các trang TMĐT sẽ đánh giá uy tín shop dựa vào điểm chất lượng sản phẩm, dịch vụ và vận chuyển. Thang điểm này sẽ được chấm ở mức từ 1 đến 5, shop nào nhận được thang điểm tốt thì mức độ uy tín càng cao.

Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng

Muốn lựa chọn được mặt hàng Trung Quốc chất lượng, bên cạnh việc tìm đến nhà cung cấp uy tín các chủ shop cũng cần nắm vững một số mẹo nhập hàng Trung Quốc để áp dụng vào cách lựa chọn sản phẩm như sau:

 Xem kỹ hình ảnh và thông tin sản phẩm

Xem kỹ hình ảnh và thông tin sản phẩm

Xem hình ảnh, video và thông tin giới thiệu sản phẩm: Mỗi một sản phẩm bán trên các trang TMĐT đều đi kèm hình ảnh, video. Và để thu hút khách hàng, chủ shop sẽ đưa những hình ảnh quảng cáo đẹp mắt, đôi khi sẽ khác với sản phẩm trên thực tế. Do đó, để tránh “tiền mất, tật mang” chủ shop nên mua hàng ở shop có chụp hình ảnh sản phẩm thật hoặc liên hệ nhà phân phối để xem sản phẩm.

 Chỉ mua hàng ở shop có nhiều Feedback tốt

Chỉ mua hàng ở shop có nhiều Feedback tốt

Mua hàng ở shop có nhiều phản hồi tốt: Dễ hiểu là sau mỗi lần mua hàng trên Taobao, 1688, người mua hàng sẽ được phép phản hồi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Phản hồi ở đây không chỉ có text, mà kèm theo cả hình ảnh và video sản phẩm. Chủ shop có thể dựa vào những thông tin này để đưa ra quyết định nên hay không nên mua hàng ở shop này.

Đặt trước vài mẫu để kiểm tra: Nhập hàng online luôn tiềm ẩn không ít rủi ro về chất lượng. Do đó, theo kinh nghiệm mua hàng online trung quốc, chủ shop nên đặt trước một vài sản phẩm để kiểm tra chất lượng. Nếu sản phẩm tốt mới nên nhập số lượng lớn về kinh doanh.

Kinh nghiệm thương lượng giá cả với nhà cung cấp Trung Quốc

 Thương lượng với nhà cung cấp qua aliwangwang

Thương lượng với nhà cung cấp qua aliwangwang

Đa phần các sản phẩm đều được áp giá cố định trên các sàn TMĐT, thế nhưng chủ shop vẫn có thể thương lượng giá cả để nhập hàng với giá thấp nhất. Thay vì trao đổi trực tiếp trên hệ thống, các sàn TMĐT của Trung Quốc sẽ trao đổi bằng một phương thức riêng đó là qua ứng dụng Aliwangwang.

Cách thức sử dụng rất đơn giản, chủ shop chỉ cần tải Aliwangwang về máy tính, điện thoại. Thông qua ứng dụng này sẽ trò chuyện, gửi hình ảnh, video, link sản phẩm để trao đổi với nhà cung cấp.

Nắm vững các ngày sale lớn trên các sàn TMĐT Taobao, 1688

 Nắm vững thông tin các ngày sale lớn trên các sàn TMĐT

Nắm vững thông tin các ngày sale lớn trên các sàn TMĐT

Mỗi năm các sàn TMĐT đều triển khai rất nhiều chương trình giảm giá nhân dịp các ngày lễ lớn như: Quốc tế lao động, Quốc khánh, trung thu, Black Friday, ngày lễ độc thân… Trong những ngày này các trang web sẽ đồng loạt giảm giá đến 70% các mặt hàng Trung Quốc. Đây cũng là thời điểm, các chủ shop nên nắm bắt cơ hội để nhập hàng kinh doanh với mức giá rẻ nhất.

Đừng để mất phí ship nội địa oan uổng

Mặc dù 1688 không miễn phí ship nội địa, song cơ chế của Taobao lại khác, có không ít nhà cung cấp trên Taobao miễn phí ship nội địa. Song vẫn có nhiều shop tính ship cho những đơn hàng có địa chỉ quá xa. Chính vì thế, để tránh mất phí ship hàng nội địa oan uổng, chủ shop nên tìm nhà cung cấp có kho hàng gần với địa điểm kho hàng của mình.

Nghiên cứu kỹ thông tin thị trường trước khi nhập hàng kinh doanh

Để thu lại lợi nhuận cao khi bán hàng Trung Quốc, các chủ shop cũng nên nghiên cứu kỹ thị trường. Theo kinh nghiệm của các nhà buôn lâu năm, thì nếu không biết nhập hàng gì từ Trung Quốc về bán, thì chủ shop tìm hiểu qua mạng, thực tế để biết mọi người đang có nhu cầu mua gì, số vốn mình có và mình muốn kinh doanh sản phẩm gì. Sau đó mới tìm đến các sàn TMĐT của Trung Quốc để tìm và nhập hàng về bán.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị nhập và vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Lựa chọn đơn vị order lâu năm và có sẵn nguồn hàng chất lượng

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh ngày càng lớn kéo theo đó là có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ order và vận chuyển hàng Trung Quốc ra đời. Nhưng để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ uy tín, chủ shop sẽ dựa vào một số tiêu chí như:

 • Có kinh nghiệm order và vận chuyển lâu năm.
 • Công ty có tổ chức quy trình.
 • Có hệ thống đặt hàng và theo dõi đơn hàng.
 • Có kho hàng ở Trung Quốc và Việt Nam.
 • Cam kết, quy định chính sách rõ ràng.
 • Chi phí mua hộ và vận chuyển hợp lý.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn về nhập hàng Trung Quốc tận gốc nhé!

Hotline: 0976.505.906 – 0971.591.391 

Trả lời