Video marketing – Hình thức vàng trong làng tiếp thị thời đại 4.0

video marketing hinh thuc vang trong lang tiep thi thoi dai 4 0 3

Video marketing đã và đang trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Video marketing dễ dàng lên ngôi là bởi khả năng lan truyền thông điệp thông qua hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, thu hút sự chú ý và ghi nhớ hiệu quả. Đây cũng là một trong những lợi thế mà những công cụ còn lại khó có được. Hãy cùng 3BASIC tìm hiểu thêm về video marketing nhé! 

Khái niệm Video Marketing?

Trong marketing, có nhiều hình thức để khách hàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp như email marketing, SEO, SEM và video marketing.

Video marketing - Hình thức vàng trong làng tiếp thị thời đại 4.0

Video marketing được coi là một bước tiến trong lĩnh vực này bởi sự “sinh động hóa” dịch vụ, giúp khách hàng tiếp cận trực tiếp với điều mà doanh nghiệp muốn nói. Về mặt khái niệm, video marketing là hình thức sử dụng các dạng thức video: Phim ngắn, TVC, short video motion, video hoạt hình,… với mục đích lan tỏa thông điệp truyền thông.

Quá trình phát triển hình thức video marketing

Năm 2005, video đầu tiên được đăng tải trên Youtube, đánh dấu sự hình thành và phát triển của hình thức video marketing.

Năm 2006, Google mua lại Youtube và nhận ra khả năng SEO hiệu quả thông qua video marketing.

Năm 2014, video marketing đã tạo được cú hích trên toàn cầu. Cũng ở thời điểm này, trào lưu tạo Vlog trên Youtube trở thành hot trend và kéo dài cho đến hiện nay.

Video marketing - Hình thức vàng trong làng tiếp thị thời đại 4.0

Sự thành công của video marketing phần lớn đến từ các dịch vụ video nổi bật như TIKTOK, Youtube, Vimeo và gần đây là trình phát của Facebook.

Tại sao video marketing trở thành xu thế?

Theo số liệu nghiên cứu, các dạng nội dung video nhận được nhiều lượt xem nhất theo thứ tự là trải nghiệm khách hàng, video hướng dẫn, video trình diễn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi khách hàng tìm hiểu một sản phẩm, họ sẽ có xu hướng xem các video review trên Youtube hoặc các công cụ khác. Nếu review đó ấn tượng, khách hàng sẽ cân nhắc mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ. Theo các chuyên gia marketing, có đến 85% khách hàng sẽ chốt đơn nhờ video marketing.

Não bộ ưa thích tiếp nhận hình ảnh động

Như bạn đã biết, não bộ của chúng ta quan tâm đến hình ảnh nhiều hơn chữ. Hơn thế nữa, những hình ảnh động được tích hợp âm thanh như video sẽ gia tăng khả năng thu hút hơn cả. Nhờ vậy, khách hàng sẽ bắt đầu tiếp cận và nhận thức điều bạn muốn truyền thông.

Video marketing - Hình thức vàng trong làng tiếp thị thời đại 4.0

Video truyền tải cảm xúc tốt

Nếu bạn đã từng xem những video viral, bạn sẽ nhận ra chúng có một điểm chung là giàu cảm xúc. Video marketing càng đụng chạm đến “hỉ nộ ái ố” của khách hàng thì càng có khả năng thúc đẩy hành vi mua sắm của họ.

Những yếu tố cần để có chiến lược video marketing thành công

Nguồn lực: Yếu tố này bao gồm các ngân sách, thời gian, nhân lực, công cụ xây dựng video. Bạn cần phân bổ nguồn lực sao cho hợp lý, tránh chi tiêu vượt quá budget đã đề ra.

Nội dung: Các dẫn dắt và yếu tố “kể” trong video là phần cốt lõi trong chiến lược video marketing. Bạn cần sáng tạo nội dung sao cho người xem bị thu hút cũng như thấu hiểu được thông điệp truyền thông.

Video marketing - Hình thức vàng trong làng tiếp thị thời đại 4.0

Xuất bản: Video marketing cần được cập nhật trên các kênh truyền thông của bạn, từ website đến mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cần quảng bá để gia tăng lưu lượng tương tác cho video.

Đo lường: Khi đã xuất bản, bạn cần theo dõi video để xác định hiệu quả của sản phẩm truyền thông. Từ đó, có những bước cải tiến hoặc phát huy thích hợp.

5A – Công thức nổi bật trong video marketing

Đây được xem là công thức xây dựng chiến dịch video marketing phổ biến nhất hiện nay.

Công thức này bao gồm 5 chữ A: Attention , Attractive, Argument, Advise, Action.

+ Attention – Gây chú ý: Đây là bước đi đầu tiên, giúp khách hàng gặp gỡ sản phẩm của bạn. Ở bước này, bạn cần gây ấn tượng cho khách hàng.

+ Attractive – Hấp dẫn: Sau khi đã tiếp cận sản phẩm, đây là lúc bạn làm mọi cách để thu hút khách hàng. Đây cũng là bước giúp đội ngũ marketing xác định target customer – khách hàng tiềm năng để tập trung tiếp thị.

+ Argument – Chứng minh: Đối với giai đoạn này, bạn cần tập trung vào việc chứng minh đặc điểm nổi bật, ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ trước mặt những khách hàng chủ chốt.

+ Advise – Chia sẻ: Nội dung video trong bước này cần thể hiện những giá trị của doanh nghiệp, của sản phẩm để khởi tạo niềm tin từ khách hàng.

+ Action – Kêu gọi hành động: Gặp gỡ, làm quen, thu hút, tạo dựng niềm tin là tiền đề để bạn đi đến bước cuối cùng, đó là “CTA – Call to Action”. Đây được xem là mục đích cuối cùng của một chiến dịch, chính là khuyến khích và kích thích khách hàng thực hiện hành vi mua hàng.

Với dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài 3BASIC là đơn vị mang đến cho bạn đa dạng hình thức video: Giới thiệu doanh nghiệp; giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; video quảng cáo; hướng dẫn sử dụng; animation; video review,…

Trả lời