Triển khai các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google Ads từ A-Z

quang cao google ads

Giải pháp Digital Marketing toàn diện trên nền tảng quảng cáo Google Ads, cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến đối tượng khách hàng đang quan tâm hoặc tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng chuyển đổi, tiếp cận lượng khách hàng rộng khắp không bị giới hạn về mặt địa lý. Giúp tăng nhận thức của mọi người về thương hiệu, thu hút sự chú ý và đẩy mạnh nhu cầu ở quy mô lớn.

Quảng cáo Google Ads

Các bước triển khai:
Quảng cáo Google Ads

các bước triển khai Quảng cáo Google Ads

 1. Khách hàng hoàn thành bảng khảo sát
 2. Dựa vào vào bảng khảo sát chúng tôi sẽ phân tích sản phẩm dịch vụ website muốn quảng cáo để đề xuất chiến dịch phù hợp.
 3. Thực hiện việc báo giá và hoàn thành các điều khoản hợp đồng thoả thuận.
 4. Phân tích và tối ưu trang đích kèm các đề xuất sửa đổi cho phù hợp với nền tảng quảng cáo Google Ads.
 5. Thực hiện việc lên các chiến dịch quảng cáo trên tài khoản Google Partners của bên triển khai chạy test giai đoạn đầu, thực hiện loại bỏ các chiến dịch kém chất lượng, đẩy mạnh các chiến dịch hiệu quả.
  Giai đoạn 1: Chạy test trong vòng 15-20 để có số liệu về hành vi người dùng, đối tượng tương tác -> giúp có số liệu để phân tích quảng cáo và chiến dịch hiệu quả.
  Giai đoạn 2: Loại bỏ các chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả -> thực hiện các thay đổi tối ưu hơn.
  Giai đoạn 3: Xác định chiến dịch hiệu quả nhất đẩy mạnh ngân sách chạy.
 6. Thực hiện báo cáo đầy đủ các số liệu về các chiến dịch đã triển khai.
  File báo cáo số liệu

Giới thiệu về Google Ads

Google Ads là nền tảng quảng cáo trực tuyến cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến đối tượng khách hàng đang quan tâm hoặc tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Khi quảng cáo trực tuyến thông qua Google Ads, bạn có thể sử dụng kết hợp hàng loạt các chiến dịch quảng cáo khác nhau để tiếp cận khách hàng như: Quảng cáo tìm kiếm, Quảng cáo mua sắm, Quảng cáo hiển thị, Quảng cáo video, Quảng cáo khám phá,Quảng cáo App. Ngoài ra với Google Ads bạn có thể target sâu vào các đối tượng khách hàng mà bạn thấy rằng họ phù hợp với dịch vụ sản phẩm doanh nghiệp bạn đang cung cấp để tăng tính hiệu quả.

Quảng cáo Google AdsQuảng cáo Google Ads

Lợi ích khi chọn nền tảng quảng cáo Google Ads

1. Đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn:
Dưới đây là một số mục tiêu tiếp thị phổ biến có thể phù hợp với bạn:

 • Thực hiện hành động trên trang web của bạn
 • Ghé thăm cửa hàng của bạn
 • Thực hiện đặt hàng, điền form…
 • Gọi cho doanh nghiệp của bạn
 • Cài đặt ứng dụng của bạn

2. Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn bằng các từ khóa:
Khi quảng cáo dọc theo kết quả tìm kiếm trên Mạng tìm kiếm của Google, bạn chọn từ khóa giúp nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến những người tìm kiếm cụm từ có liên quan. Bạn cũng có thể chọn hiển thị quảng cáo của bạn vào những thời gian nhất định trong ngày và chỉ định vị trí và ngôn ngữ.

3. Cụ thể về đối tượng mục tiêu của bạn:
Khi bạn quảng cáo trên trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động hiển thị quảng cáo của Google (được gọi là Mạng hiển thị của Google) và YouTube, thậm chí bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể hơn nữa bằng cách chọn tuổi của những người bạn muốn tiếp cận, loại trang web họ truy cập và lĩnh vực họ quan tâm.

4. Chỉ trả tiền cho kết quả:
Bạn quyết định số tiền bạn muốn chi và chỉ trả tiền khi có người tương tác với quảng cáo của bạn, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo văn bản hoặc xem quảng cáo video của bạn. Bạn căn cứ vào các giá thầu của mình và bất cứ điều gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

5. Cho phép đo lường hiệu suất quảng cáo của bạn:
Nhanh chóng theo dõi được hiệu quả quảng cáo của bạn và dễ dàng thay đổi để cải thiện kết quả.

6. Quảng cáo sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên nhiều nền tảng:
Kết nối với khách hàng dù họ ở đâu trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động hay thậm chí trong ứng dụng!

Các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google Ads

1. Chiến dịch tìm kiếm (Google Search)
Giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Việc tạo Chiến dịch tìm kiếm trên Google có thể giúp họ tìm thấy bạn khi cần bạn nhất!

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo tìm kiếm

2. Chiến dịch quảng cáo mua sắm (Merchant Center)
Cho phép doanh nghiệp của bạn có thể quảng bá hàng hóa trực tuyến và hàng hóa bán tại cửa hàng, tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc số lượng khách tìm đến cửa hàng tại địa phương và tìm được các khách hàng có nhiều khả năng sẽ mua hàng hơn.
Quảng cáo mua sắm với hình ảnh phong phú, thông tin chi tiết về giá cả và trạng thái còn hàng, được hệ thống phân phát trên Google và trên các trang web mà khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng có thể khám phá ra thương hiệu của bạn. Những quảng cáo này giúp người tiêu dùng có thể hình dung rõ các sản phẩm bạn đang bán trước khi họ nhấp vào quảng cáo, nhờ đó, họ có nhiều khả năng hành động hơn.

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo mua sắm

3. Chiến dịch quảng cáo hiển thị (Google GDN)
Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google được thiết kế để giúp bạn tìm đúng đối tượng. Các tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép bạn hiển thị thông điệp một cách có chiến lược tới người dùng ở đúng nơi và đúng thời điểm.

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo hiển thị

4. Chiến dịch quảng cáo Video (Youtube)
Đối với nhà quảng cáo, việc thu hút thành công sự chú ý của người tiêu dùng bắt đầu từ video. Trong nhiều thập kỷ, các nhà tiếp thị nhận thấy video là hình thức kể chuyện hiệu quả nhất. Nếu không có người xem và nghe quảng cáo thì quảng cáo đó sẽ không có cơ hội tác động đến việc nhận biết thương hiệu, tạo ý định mua hay thúc đẩy hành động. Quảng cáo video có thể giúp bạn gia tăng nhận thức của mọi người về thương hiệu bằng cách thu hút sự chú ý và đẩy mạnh nhu cầu ở quy mô lớn.

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo video youtube

5. Chiến dịch khám phá (Discovery Ads)
Chiến dịch khám phá để tiếp cận tới 2,9 tỷ khách hàng trên các nguồn cấp dữ liệu của Google nhằm đạt được mục tiêu về hiệu quả hoạt động trong Google Ads. Nhờ có các tín hiệu về đối tượng và ý định của khách hàng của Google, loại chiến dịch này sẽ giúp bạn mang trải nghiệm quảng cáo được cá nhân hóa trực quan và truyền cảm hứng đến cho những người sẵn sàng khám phá và tương tác với thương hiệu của bạn tất cả thông qua một chiến dịch trên Google Ads.

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo khám phá

6. Chiến dịch quảng cáo App
Là một nhà quảng cáo ứng dụng, bạn sẽ muốn đưa ứng dụng đến với nhiều người dùng trả tiền hơn. Vậy làm thế nào để bạn kết nối với những người dùng đó? Chiến dịch ứng dụng đơn giản hóa quá trình này cho bạn, giúp bạn dễ dàng quảng bá ứng dụng của mình trên các sản phẩm lớn nhất của Google (bao gồm Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube, Khám phá trên Google Tìm kiếm và Mạng Hiển thị của Google). Bạn chỉ cần thêm vài dòng văn bản, giá thầu, một số tài sản và Google sẽ tối ưu hóa phần còn lại để giúp người dùng tìm thấy bạn.

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo ứng dụng

7. Quảng cáo thông minh
Chiến dịch Thông minh giúp bạn làm nổi bật các điểm bán hàng của doanh nghiệp và thu hút khách hàng. Bạn có thể tạo một chiến dịch duy nhất cho doanh nghiệp của mình hoặc chạy nhiều chiến dịch để giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, trong đó, mỗi chiến dịch sẽ có một bộ chủ đề từ khóa riêng.

8. Quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing)
Tiếp thị lại là một cách để kết nối với những người trước đây đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Tính năng tiếp thị lại cho phép bạn đặt quảng cáo một cách có chiến lược trước những đối tượng này khi họ duyệt qua Google hoặc các trang web đối tác của Google, do đó, tính năng này giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn hoặc nhắc nhở những đối tượng đó mua hàng.

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo tiếp thị lại

dịch vụ seo giáo trình hay

Quảng cáo Google Ads

 

Trả lời